Phân trùng quế dùng như thế nào?

Phân trùng quế dùng như thế nào?

Nếu như bạn nghĩ rằng phân trùng quế để bón cho cây như các loại phân khác, dùng bằng cách bón vào gốc cây mỗi loại từ 5 đến 10 kg rồi sau đó đợi vài ba tháng quay lại bón thêm một đợt nữa, thì chắc rằng bạn đã sai khi sử dụng phân trùng quế như thế nào rồi?

Vậy phân trùng quế dùng như thế nào?

trước tiên bạn cần phải hiểu phân trùng quế không phải là giống như các phân bón hữu cơ khác dùng các nguồn nguyên liệu hữu cơ từ phân của động vật và các phế phẩm nông nghiệp, sau khi ủ một thời gian thì sẽ thành phân hữu cơ. mà phân trùng quế cũng dùng các nguồn nguyên liệu từ phân động vật nhưng có khác hơn đó chính là việc dùng các loại trùng quế tiêu thụ lại các loại phân động vật này, nên thời gian để các loại trùng quế này ăn và thải ra lại các phân này phải mất từ 4 đến 6 tháng thì mới có thể thu hoạch được.

Phân trùng quế dùng như thế nào?

chính vì thế mà chi phí cho 1kg phân trùng quế không phải là rẻ, và các loại phân trùng quế giá rẻ trên thị trường hiện nay đều kém chất lượng,và việc sử dụng không đúng cách các loại phân trùng quế hay việc đánh đồng phân trùng quế với các loại phân hữu cơ khác là việc làm lãng phí.

Phân trùng quế dùng như thế nào?

Vậy phân trùng quế dùng như thế nào?

Bản thân phân trùng quế có rất nhiều các loại hữu cơ dinh dưỡng, nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong nó là không cao. chính vì vậy nếu ta dùng phân trùng quế như là một loại phân cung cấp dinh dưỡng thì là một việc lãng phí rất lớn. bởi bản thân của phân trùng quế có rất nhiều các loại tổ hợp vi sinh, chính những vi sinh này góp phần làm phân giải các loại phân hóa học mà ta đã bón lúc trướng, vì phân hóa học khi ta bón phân hóa học vào đất thì cây chỉ sử dụng 30% , còn lại 30% là bị bốc hơi vào không khí, và 40% còn lại thì nằm lại trong đất, khi ta bón phân trùng quế thì chính các vi sinh vật trong phân sẽ làm phân giải 40% này tạo ra chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Bên cạnh đó phân trùng quế là một khối vi sinh lớn là môi trường cho các loại vi sinh vật phát triển, đây là các vi sinh vật rất tốt cho cây và môi trường đất.

Hơn thế nữa, trong phân trùng quế đi kèm còn có các kén trùng, khi bón vào đất các kén trùng này sẽ nở ra các con trùng quế, góp phần làm cho đất tơi xốp hơn, và tạo môi trường phát triển cho cây.

và thế để trả lời câu hỏi Phân trùng quế dùng như thế nào? ta thấy rằng việc bón nhiều phân trùng quế cho cây là một hành động lãng phí, mà ta chỉ nên bón đúng liều lượng vừa phải nhằm tạo ra môi trường phát triển tốt nhất cho cây và cải tạo lại môi trường đất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *