Phân Trùn Quế là gì? có tốt không?

Phân trùn quế là  gì? phân trùn quế là một loại phân hữu cơ  truyền thống, hàng trăm năm nay người nông dân việt nam đều biết rằng đất nơi nào có các loại trùn thì nơi đó đất tơi xốp và cây thì lại phát triển nhanh hơn đất nơi khác, chính vì thế khi chúng ta bón phân trùn quế, không những chúng ta cung cấp một lượng lớn các loại vi sinh ở trong phân, vì trong phân bón hữu cơ từ phân trùn quế có một tổ hợp vi sinh rất tốt cho cây, và hơn thế nữa nó còn chứa trong đó các kén của trùn quế đó.

phân trùn quế là gì? có tác dụng như thế nào
Trùn quế

Trong quá trình phát triển của cây ngoài trừ các rễ cây mọc tươi tốt thì cũng có một số cây sẽ èo uột và thối rữa, nó sẽ là nguyên nhân gây bệnh cho cây, chính vì thế khi ta bón phân trùn quế  thì bản thân của phân trùn quế đỏ này ngoài các tổ hợp vi sinh tốt cho cây mà nó còn có các kén của trùn quế , khi các kén này nở ra, thì các con trùn này sẽ làm cho đất ở nơi đây tơi xốp hơn, và chính các con trùn quế này sẽ ăn các rễ cây bị mục thối rữa đó, làm cho các mầm bệnh của cây bị phá bỏ.

phân trùn quế là gì? phân trùn quế khi đang ủ

chính vì thế để trả lời cho câu hỏi phân trùn quế là gì? thì ta có thể thấy phân trùn quế hiện nay đang là một loại phân hữu cơ tốt nhất trong các loại phân hữu cơ trên thị trường hiện nay.

tại sao người ta lại sử dụng phân hữu cơ mà không dùng phân hóa học, hiện nay theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì khi bón phân hữu cơ, chỉ có 30% được cây sử dụng, 30 % sẽ bốc hơi và 40% sẽ nằm lại trong đất. chính vì thế khi ta sử dụng phân hữu cơ thì các loại phân hữu cơ như phân trùn quế sẽ làm chất bán dẫn bẻ gãy sự liên kết của 40% phân hóa học đó. Cho nên phân hữu cơ hiện nay đang là một lựa chon tốt nhất cho người nông dân.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *