Phân Trùn Quế có tác dụng gì?

Phân Trùn Quế có tác dụng gì?

Nói về phân trùn quế người ta thường hỏi phân trùn quế có tác dụng gì?

Có thể mọi người đều biết nó là một loại phân hữu cơ truyền thống nhưng lại là loại có tác dụng tốt nhất trong các loại phân hữu cơ, nhưng ta chỉ biết nó tốt và tốt nhất vậy nó tốt như thế nào lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

phân trùn quế, phân trùn quế có tác dụng gì

Nói về phân trùn quế đỏ, ta biết rằng phân trùn quế đỏ có tác dụng tốt cho việc cải tạo đất, và kích thích cây phát triển,vậy phân trùn quế có tác dụng như thê nào? ta còn chưa biết một câu chuyện quan trọng đó chính đi kèm theo phân đó chính là các kén của trùn quế đỏ, các kén này khi vào môi trường tự nhiên thì nó sẽ nở ra tạo ra các loại trùn quế đỏ, trùn này sẽ làm đất tơi xốp hơn làm cho cây phát triển tốt hơn,mà bộ rễ gặp đất tơi xốp thì phát triển mạnh mẽ hơn, hơn thế nữa, trong quá trình phát triển và lớn lên,vì một lý do nào đó mà một hay nhiều nhánh của bộ rễ bị hư thối và mục đi thì trùn quế đỏ sẽ có nhiệm vụ ăn những cái rễ mục đó, trị bệnh cho cây và làm phát triển tốt hơn.

Nhưng một câu hỏi mới lại đặt ra là phân trùn quế có tác dụng gì? nếu thế thì trùn quế đỏ có ăn luôn các rễ còn phát triển tốt không?

phân trùn quế có tác dụng gì

Câu trả lời là không, vì bản thân trùn quế đỏ chỉ ăn những thứ mục, bị hoại như lá cây, gỗ mục…còn các loại rễ còn sống thì trùn quế đỏ sẽ không ăn khi di chuyển, trùn quế đỏ sẽ tiết ra các chất nhầy, chính những chất nhầy sẽ làm lá cây, thân gỗ mục này nhũn ra và trở thành thức ăn cho trùn quế bên cạnh đó thì chất nhầy đó cũng là một loại chất kháng khuẩn, và các loại vi khuẩn thì không thể sống trong môi trường đó.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *