Phân bón hữu cơ là gì?

Phân bón hữu cơ là gì?

câu hỏi đặc trưng của nhiều người muốn tìm hiểu về phân bón hữu cơ là gì? từ xa xưa khi con người còn sử dụng các dụng cụ thô sơ để trồng trọt và chăn nuôi, thời còn tra hạt vào lỗ và đợi ngày thu hoạch, thì con người đã dần dần tìm hiểu được một phương thức trồng trọt mới đó là sử dụng các loại chất thải của động vật hay của cả người để bón cho cây trái thì sẽ làm cây lớn nhanh hơn, phát triển mạnh mẽ hơn và làm cho sản lượng năm đó cao hơn các năm khác. từ đó từ phân ra đời có ý nghĩa là sự dơ bẩn , bẩn thỉu và được sử dụng đến ngày hôm nay.

Phân bón hữu cơ là gì? và có bao nhiêu loại phân bón hữu cơ?

phân bón hữu cơ là gì

hiện nay theo sự phân chia của nhà nước thì phân hữu cơ gồm có 4 loại

thứ nhất là loại phân bón hữu cơ truyền thống:được tạo ra từ nguồn nguyên liệu truyền thống và cách xử lý bao gồm các loại chất thải của động vật và các phế phẩm nông nghiệp

thứ hai là loại phân bón hữu cơ sinh học : được nguồn gốc là hữu cơ được xử lý và lên men theo một chu trình công nghiệp có sự góp mặt của một hay nhiều loại vi sinh vật.

thứ ba là phân bón hữu cơ vi sinh: có nguồn nguyên liệu và quy trình công nghiệp tuy nhiên có một hay nhiều vi sinh vật vẫn còn sống và sẽ hoạt động khi được bón vào đất

thứ tư đó chính là phân bón hữu cơ khoáng: là sự hòa trộn giữa phân hữu cơ sinh học và phân vô cơ.

phân bón hữu cơ là gì

để trả lời cho câu hỏi phân bón hữu cơ là gì? thì ta cũng nên tìm hiểu ,hiện nay trong rất nhiều các loại phân bón hữu cơ, thì phân trùn quế là một trong những loại phân bón hữu cơ tốt nhất hiện nay, góp phần tạo dựng một nền nông nghiệp sạch cho tương lai.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *