Dùng phân trùng quế để nuôi tôm

Dùng phân trùng quế để nuôi tôm

Hiện nay một số địa phương bà con nông dân trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản đã mạnh dạn sử dụng một cách thức hoàn toàn mới lạ đó là dùng phân trùng quế trong nuôi tôm.

Bằng phương cách nào để nuôi tôm?

Bà con nông dân đã sử dụng phân trùng quể giảm ẩm lại, sau đó ray mịn loại bỏ tạp chất và rắc xuống các hồ tôm, phân trùng quế hoàn toàn tự nhiên sẽ là nguồn thức ăn rất tốt để các vi sinh vật trong ao phát triển, chính những vi sinh vật này trở thành một loại thức ăn rất tốt cho tôm, kích thích tôm bắt mồi, phát triển mạnh và khỏe hơn.

Dùng phân trùng quế để cải tạo độ PH trong ao tôm

Ngoài ra phân trùng quế cũng là một sản phẩm tự nhiên giúp cho việc ổn định độ PH trong ao duy trì mật độ các vi sinh vật trong ngưỡng giới hạn tạo ra nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm trong môi trường thiên nhiên kích thích khả năng bắt mồi làm tôm khỏe hơn, và phát triển về trọng lượng tốt hơn.

phân trùng quế cải tạo ao nuôi tôm

Hơn thế nữa Phân trùng quế đỏ cũng góp phần cung cấp các dưỡng chất và hàm lượng vi khoáng vi lượng tự nhiên cho ao tôm.

Tuy nhiên việc sử dụng phân trùng quế trong công tác nuôi tôm là rất tốt nhưng phải nằm trong giới hạn thời gian và làm đúng theo khuyến cáo, và việc này thì khá là vất vả với chi phí lại cao, nhưng kết quả mang lại thật đáng là kinh ngạc.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *